0

FED sẽ thận trọng trong quyết định tăng lãi suất

Ngày đăng: 05:20 AM, 06/01/2019 - Lượt xem: 2.4k
Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho rằng ngân hàng này sẽ "kiên nhẫn" khi cân nhắc các khả năng tăng lãi suất trong tương lai.

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ Jerome Powell tại cuộc họp báo ở Washington D.C.

Phát biểu tại Hiệp hội Kinh tế Mỹ tại Atlanta, ông Powell cho rằng năm 2018 là một năm tốt với nền kinh tế Mỹ. 

FED cũng đã cân nhắc những lo ngại về các nguy cơ như tăng trưởng toàn cầu chậm lại, các cuộc đàm phán thương mại đang diễn ra và chính sách chung chưa thực sự rõ ràng từ chính quyền Washington.

Năm 2019, ông Powell nhấn mạnh FED sẽ theo dõi sát các nguy cơ này và thận trọng trước những diễn biến của nền kinh tế.

Đồng thời, FED cũng chuẩn bị để điều chỉnh các kế hoạch bình thường hóa chính sách sau khi kích hoạt chương trình kéo dài 3 năm nhằm thu hẹp các danh mục mà FED đã đầu tư từ sau khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu nổ ra năm 2008.

Ông Powell cho rằng nếu có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy các kế hoạch bình thường hóa chính sách có thể ảnh hưởng tới những mục tiêu theo luật định, FED sẽ không ngần ngại thay đổi.

Ông khẳng định FED chuẩn bị để điều chỉnh chính sách một cách nhanh chóng và linh hoạt nhằm duy trì khả năng tăng trưởng, hỗ trợ thị trường lao động và giữ lạm phát ở mức 2%.

Những bình luận này được cho là có thể giúp thị trường giảm bớt lo lắng về các đợt tăng lãi suất tiếp theo trong bối cảnh chốt phiên giao dịch ngày 4/1, chỉ số Dow Jones tăng 747 điểm (3,3%) sau khi giảm thảm hại một ngày trước đó.

Hồi tháng trước, FED đã giảm số lần nâng lãi suất trong năm 2019 từ 3 như dự kiến ban đầu xuống 2 lần để trấn an thị trường.

 

 

 

 

PÔNG!!

“Cơn ác mộng” 4 năm trước đang lặp lại với Bitcoin?

“Cơn ác mộng” 4 năm trước đang lặp lại với Bitcoin?

12:16 PM, 30/11/2018
Bitcoin đã phá vỡ mọi kỷ lục từng có ở thời điểm hiện tại, hầu hết trong số đó là những cơn ác mộng không mong muốn và chỉ trong vòng vài ngày vừa qua, bitcoin đã liên tục thủng đáy.
Có tiền đầu tư vào đâu lợi nhuận cao nhất?

Có tiền đầu tư vào đâu lợi nhuận cao nhất?

11:55 AM, 13/11/2018
Các kênh đầu tư phổ biến nhất hiện nay bao gồm gửi ngân hàng, mua ngoại tệ, chứng khoán hoặc đầu tư bất động sản… đều có những lợi ích cũng như rủi ro khác nhau.
Gã khổng lồ Amazon nhảy vào Việt Nam: Ai hưởng lợi?

Gã khổng lồ Amazon nhảy vào Việt Nam: Ai hưởng lợi?

12:59 PM, 19/01/2019
Từ nay ngồi tại Việt Nam, các doanh nghiệp vẫn có thể bán hàng bên Mỹ, Pháp, Anh.
Booking đầu tư 200 triệu USD vào Grab

Booking đầu tư 200 triệu USD vào Grab

01:02 AM, 01/11/2018
Ngày 30/10 tại Singapore, Grab Holdings Inc (Grab) nền tảng dịch vụ di động và đặt xe tại Đông Nam Á đã công bố triển khai hợp tác chiến lược với Booking Holdings, doanh nghiệp về du lịch và đặt phòng trực tuyến khá phổ biến trên toàn thế giới.